Samsung Dex Station อุปกรณ์เสริมเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน ร้านขาย Dex Station มาบุญครอง


  • Product Code: Dex Station
  • Availability: In Stock
  • 2,500 บาท


  $text_review_cust

  Write a review

Note: HTML is not translated!
    Bad           Good
Captcha

  Description

Samsung Dex เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่ทาง Samsung เปิดตัวพร้อมกับ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ในงาน Samsung Galaxy Unpacked 2017 ที่เป็นการเปลี่ยนให้สมาร์ทโฟน สามารถเชื่อมต่อกับจอมอนิเตอร์เพื่อใช้งานเสมือนดั่งเป็นคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปได้อย่างง่ายดาย

 

อันที่จริงแนวคิดของการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนแบบนี้ไม่ได้เป็นครั้งแรก ก่อนหน้านี้ Microsoft เปิดตัวระบบที่เรียกว่า Continuum ที่เอาสมาร์ทโฟน Lumia มาเสียบกับด็อคกิ้งเพื่อต่อออกจอมอนิเตอร์ ทำให้สามารถใช้งานได้เหมือนกับ Windows 10 บนคอมพิวเตอร์ แต่ด้วยกระแสความนิยมของ Windows Phone นั้นมีคนใช้กันน้อยมากๆ และปัจจุบันก็เหมือนว่าได้ตายหายไปจากโลกนี้อย่างเงียบๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

มาดูที่ตัว Samsung DeX Station ของ Samsung กันบ้าง ถือได้ว่า Samsung Galaxy S8 และ S8+ เป็นสมาร์ทโฟนระบบ Android รุ่นแรกของโลกที่พัฒนาให้มีฟีเจอร์การเปลี่ยนรูปแบบจากมือถือให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ได้ เริ่มต้นเรามาดูหน้าตาและการออกแบบของ Samsung DeX Station กันก่อนเลย

 

SAMSUNG DEX DESIGN

ตัวกล่องของ Samsung DeX Station แกะออกมาก็จะพบกับตัว DeX Station และคู่มือ Quick Start เล็กๆ 1 เล่มแค่นั้น ไม่มีแถมสายพ่วงหรือสายต่อใดๆ มาให้ในชุด โดยเราจะต้องใช้ตัว Adaptor Fast-Charging และสาย USB Type-C ตัวที่แถมมาให้ในกล่องของ Galaxy S8 มาเป็นเสียบเพื่อใช้งาน อันนี้สำคัญมากคือ ใช้ปลั้กหรือสายอื่นไม่ได้ เราเคยทดลองใช้สายและอแดปเตอร์สำหรับอุปกรณ์อื่นมาเสียบต่อกับ DeX แล้ว ผลปรากฎคือไม่สามารถทำงานได้ ดังนั้นต้องใช้สายและอแดปเตอร์ที่แถมมากับ S8 หรือ S8+ เท่านั้น

 

รูปทรงของตัว DeX Station จะเป็นทรงกลมที่รอบๆ ด้านข้างของฐาน จะมีพอร์ตเชื่อมต่อสำหรับอุปกรณ์ต่างๆ มาให้ โดยจะมี USB 2.0 มาให้ 2 พอร์ต, พอร์ตสำหรับเสียบสาย LAN เพื่อใช้อินเทอร์เนตต่อตรงมาจากเราเตอร์, ช่องเสียบ HDMI ขนาดมาตรฐาน สำหรับต่อสัญญาณภาพไปยังมอนิเตอร์คอมพิวเตอร์ หรือโทรทัศน์ได้ สุดท้ายก็จะเป็นช่องเสียบ USB Type-C สำหรับเอาอแดปเตอร์มาเสียบ

 

ที่ด้านบนเราสามารถเลื่อนตัวฝาให้ดันขึ้นตั้งเฉียงได้ ด้านในจะมีตัวแจ็ค USB Type-C ที่จะให้เราเอา Samsung Galaxy S8 หรือ S8+ มาเสียบได้ โดยที่เจ้าตัวฝาที่เอียงรับนั้น ด้านหลังจะเป็นพัดลมสำหรับดูดความร้อนจากตัวเครื่องระหว่างที่ทำงาน (พัดลมเสียงเบามาก) และระหว่างที่เราเสียบเครื่องไว้กับ DeX Station ก็จะชาร์จไฟให้กับเครื่องไปด้วยในตัว

 

 

CONNECT

การเชื่อมต่อสำหรับการใช้งาน DeX Station ทาง Samsung ได้ออกแบบมาให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้สะดวกและง่ายที่สุด เพียงแค่เอาอแดปเตอร์ไฟเสียบเข้าช่อง USB Type-C เสียบสาย HDMI เข้ากับมอนิเตอร์หรือทีวี สำหรับช่อง USB 2.0 สามารถเอาอุปกรณ์ อาทิ คีย์บอร์ด, เม้าส์ ทั้งแบบมีสายและไร้สายมาเสียบได้ จากนั้นก็เอา Samsung Galaxy S8 หรือ S8+ เสียบเข้ากับตัว DeX Station หน้าจอขอสมาร์ทโฟนก็จะดับลงใช้เวลาในการเปลี่ยนระบบเพียงไม่กี่วินาที  DeX Station ก็จะทำการส่งสัญญาณภาพไปยังจอทันที

 

Samsung Dex เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่ทาง Samsung เปิดตัวพร้อมกับ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ในงาน Samsung Galaxy Unpacked 2017 ที่เป็นการเปลี่ยนให้สมาร์ทโฟน สามารถเชื่อมต่อกับจอมอนิเตอร์เพื่อใช้งานเสมือนดั่งเป็นคอมพิวเตอร์เเรื่องของเสียงมาตรฐานของ DeX Station จะให้เสียงยังคงออกทางตัวลำโพงของสมาร์ทโฟน เราสามารถปรับช่องทางออกของเสียงให้เป็นทาง HDMI เพื่อออกผ่านลำโพงของจอก็ได้ หรือจะไปเลือกให้เสียงออกทางอุปกรณ์ไร้สาย Bluetooth ก็ได้

aaa